การเลือกซื้อปั๊มน้ำให้เหมาะกับการใช้งานตามบ้าน หรือการใช้งานทั่วไป แยกเป็น 4 ประเภทใหญ่ๆ คือ ปั๊มน้ำธรรมดา ปั๊มน้ำแบบอัตโนมัติ ปั๊มน้ำแบบอัตโนมัติแรงดันคงที่ และ ปั๊มน้ำอินเวอร์เตอร์

โดย ปั๊มน้ำ Mitsubishi Q5 มีให้เลือกใช้ด้วยกัน 4 ประเภท ครอบคลุมทุกการใช้งาน

ขนาด 100W - 500W เลือกซื้อปั๊มน้ำให้เหมาะกับการใช้งาน การใช้งานทั่วไป เช่น จำนวนสมาชิกในครอบครัว และจำนวนก๊อกน้ำที่อาจจำเป็นต้องใช้งานพร้อมๆกัน ลักษณะของบ้านหรืออาคาร ต้องคำนึงถึงความสูงของตัวบ้านที่มีผลต่อตำแหน่งการติดตั้งปั๊มน้ำ ลักษณะของอุปกรณ์ใช้น้ำอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการใช้ปั๊มน้ำ เช่น เครื่องทำน้ำอุ่น – น้ำร้อน, เครื่องซักผ้า, Rain Shower ฯลฯ ที่สำคัญควรพิจารณาจากคุณสมบัติของปั๊มน้ำ ประเภทและ/หรือขนาด โดยคำนวนจากความสูงของบ้าน และการใช้น้ำของสมาชิกภายในบ้าน
ปั๊มน้ำ Mitsubishi Q5 Series

แยกเป็น 4 รุ่น ดังนี้ รุ่น CP ปั๊มน้ำธรรมดา รุ่น WP ปั๊มน้ำแบบอัตโนมัติ รุ่น EP ปั๊มน้ำแบบอัตโนมัติแรงดันคงที่ รุ่น IP ปั๊มน้ำอินเวอร์เตอร์ เพิ่มปริมาณน้ำมากขึ้น ประหยัดพลังงาน ทำงานแม่นยำ ปลอดภัยทุกรายละเอียดด้วยแรงดันน้ำที่สม่ำเสมอทั่วทุกจุด แม้เปิดใช้น้ำพร้อมๆกัน ปั๊มน้ำ Mitsubishi Q5 ประหยัดไฟสูงสูด พร้อมฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 มอเตอร์รับประกัน 5 ปี
CATALOUGE ปั๊มน้ำมิตซูบิชิ Q5ปั๊มน้ำมิตซูบิชิรุ่น WP ปั๊มน้ำแบบอัตโนมัติ

ทำงานอัตโนมัติ ตามจังหวะการเปิดปิดน้ำ แรงดันน้ำสม่ำเสมอ อุปกรณ์เติมอากาศลิขสิทธิ์เฉพาะ เติมอากาศได้รวดเร็ว ลดปัญหาเครื่องติดขัดบ่อยครั้ง พร้อมสวิทซ์ควบคุมแรงดันตัดต่อการทำงานอัตโนมัติ ช่วยให้การทำงานมีเสียงเงียบยิ่งขึ้น ทนทาน ปลอดสนิม ปลอยภัย เชื่อมถังแรงดันด้วยเทคโนโลยีแบบ Seam Welding ทนแรงดันได้สูงไม่มีรั่วซึม ตัวถังแรงดันเคลือบสีพิเศษ ทนต่อแสงแดด ป้องกันสนิม
คุณสมบัติของ ปั๊มน้ำแบบอัตโนมัติ รุ่น WP
มอเตอร์พลังสูง ส่งกำลังน้ำได้แรง ทนทาน , กล่องเก็บสายไฟ ปกป้องชุดสายไฟและอุปกรณ์เก็บประจุไฟฟ้า ( Condenser ) จากน้ำ แมลงและหนู เสริมความมั่นใจอีกชั้นด้วยกล่องเหล็กพิเศษ สำหรับครอบอุปกรณ์เก็บประจุไฟฟ้าภายใน , มี Thermal protector ป้องกัน Motorไหม้ในสภาวะที่ใช้งานผิดปกติ , ชุดหัวปั๊มทำจากทองแดงผสม ทำให้ทนทาน และไม่เป็นสนิม , ระบบป้องกันน้ำไหลย้อนกลับ โดยเช็ควาล์วแบบแผ่นกลมเคลื่อนที่ขึ้นลงในแนวตั้งจึงปิดน้ำได้สนิทตลอดเวลา เพิ่มสายดิน เพื่อความปลอดภัยในการติดตั้งเครื่องเมื่อใช้งาน ตัวถังความดันเคลือบด้วยสีพิเศษ ทั้งภายในและภายนอกป้องกันสนิม ปลอดสารพิษ ฝาครอบพลาสติกเนื้อหนาพิเศษ ใช้วัสดุไม่ลุกลามไฟ ทนทุกสภาวะ พร้อมน็อตยึดฝาครอบ เพิ่มความแข็งแรง ปลอดภัย มอเตอร์ออกแบบใหม่ ปิดผนึกโดย Frame Aluminium Cooling Fan และครีบช่วยระบายความร้อน ปิดป้องกันสัตว์ หรือแมลงเข้าไปในมอเตอร์ เสียงเดินเงียบยิ่งขึ้น เพิ่มแรงส่งน้ำได้ปริมาณมากขึ้น ชุดเรือนปั๊มใช้เทคโนโลยีใหม่ โดยใช้พลาสติกคุณภาพสูง เชื่อมรอยต่อด้วยความร้อน 
เพื่อลดโอกาสการเกิดสนิมทั้งภายในและภายนอก

รุ่น W ราคา
WP-105Q5 100 4,275 -
WP-155Q5 150 4,905 -
WP-205Q5 200 6,048 -
WP-255Q5 250 6,472 -
WP-305Q5 300 6,876 -
WP-355Q5 350 10,436 -
WP-405Q5 400 13,550 -
WP-505Q5 500 14,106 -


ปั๊มน้ำมิตซูบิชิรุ่น EP ปั๊มน้ำแบบอัตโนมัติแรงดันคงที่

ทำงานอัตโนมัติ ตามจังหวะการเปิดปิด ขนาดกระทัดรัด ประหยัดพื้นที่ แผนวงจรอิเลกทรอนิกส์ตรวจวัดปริมาณการใช้น้ำ ( Flow Switch ) ตรวจวัดและส่งสัญญาณเพื่อให้ปั๊มน้ำสร้างแรงดันคงที่ตลอดเวลา
คุณสมบัติของ ปั๊มน้ำแบบอัตโนมัติ รุ่น EP
มอเตอร์พลังสูงส่งกำลังน้ำได้แรง ทนทาน ออกแบบใหม่ปิดผนึกโดย Frame Aluminium Cooling Fan และ ครีบช่วยระบายความร้อน ปิดป้องกันสัตว์หรือแมลงเข้าไปในมอเตอร์ เสียงเดินเงียบยิ่งขึ้น เพิ่มแรงส่งน้ำได้ปริมาณมากขึ้น , ควบคุมการทำงานด้วยระบบอีเล็คทรอนิค ( Flow Switch ) นวัตกรรมล่าสุดตรวจวัดการใช้น้ำได้อย่างแม่นยำ ทำงานผสานสวิทซ์ควบคุมแรงดัน ตอบสนองการใช้งานได้รวดเร็ว ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงใช้งานได้ยาวนาน มีฝาครอบภายนอกและเคลือบซิลิโคนที่แผงวงจรภายในอีกชั้นป้องกันน้ำและฝุ่นละออง สวิทซ์ควบคุมแรงดัน ควบคุมการทำงานโดยอัตโนมัติ ตัด-ต่อ การทำงานได้เงียบสนิท หมดปัญหาเสียงรบกวน กล่องเก็บสายไฟ ปกป้องชุดสายไฟและอุปกรณ์เก็บประจุไฟฟ้า ( Condenser ) เสริมความมั่นใจอีกชั้นด้วยกล่องเหล็กพิเศษสำหรับครอบอุปกรณ์เก็บประจุไฟฟ้าภายใน มี Thermal Protector ป้องกัน Motor ไหม้ ในสภาวะที่ใช้งานผิดปกติ และเพิ่ม Thermostat สำหรับตัดการทำงาน เมื่ออุณหภูมิของน้ำสูงขึ้นหรือกรณีที่ไม่มีน้ำเข้าในตัวเครื่อง ระบบเพิ่มแรงดันน้ำโดยอัตโนมัติ เมื่อมีการเปิดใช้น้ำ ส่งน้ำอย่างต่อเนื่อง และรักษาปริมาณน้ำสม่ำเสมอจึงเหมาะสำหรับใช้กับเครื่องทำน้ำร้อน หรือ เครื่องทำน้ำอุ่น ภายในบ้าน ถังแรงดัน บรรจุก๊าซไนโตเจน พร้อมแผ่นยางไดอะแฟรม ทนทาน ปลอดสนิม ให้แรงดันได้สม่ำเสมอตลอดอายุการใช้งาน ขนาดเล็กประหยัดพื้นที่ติดตั้งมากกว่า ทางออกน้ำเลือกได้ 2 ทาง เพิ่มความสะดวกในการติดตั้งดูสวยงามเรียบร้อย ฐานรองออกแบบเฉพาะ ป้องกันน้ำขัง ใช้วัสดุคุณภาพสูง ทนแดด ทนฝน ชุดหัวปั๊มทำจากทองแดงผสม ทำให้ทนทาน และไม่เป็นสนิม มีระบบป้องกันน้ำไหลย้อนกลับ โดยเช็ควาล์วแบบแผ่นกลม เคลื่อนที่ขึ้นลงในแนวตั้ง จึงปิดน้ำได้สนิทตลอดเวลา ฝาครอบพลาสติกเนื้อหนาพิเศษ ใช้วัดุไม่ลุกลามไฟ ทนทุกสภาวะ พร้อมน็อตยึดฝาครอบ เพิ่มความแข็งแรง ปลอดภัย ชุดเรือนปั๊มใช้เทคโนโลยีใหม่ โดยใช้พลาสติกคุณภาพสูง ลดจำนวนน๊อตยึด เพื่อลดโอกาสเกิดสนิมทั้งภายในและภายนอก 
เพิ่มสายดิน เพื่อความปลอดภัยในการติดตั้งเครื่องเมื่อใช้งาน

รุ่น W ราคา
EP-155Q5 150 5,431 -
EP-205Q5 200 6,472 -
EP-255Q5 250 6,776 -
EP-305Q5 300 7,099 -
EP-355Q5 350 7,787 -
EP-405Q5 400 13,874 -
EP-505Q5 500 14,106 -


วิธีการติดตั้งปั๊มน้ำ มิตซูบิชิ Q5 รุ่นEPปั๊มน้ำมิตซูบิชิรุ่น CP ปั๊มน้ำธรรมดา

สำหรับดูดน้ำจากบ่อหรือถังพัก เพื่อส่งไปยังถังจ่ายน้ำบนอาคารหรือใช้งานทั่วไป ป้องกันสนิมทั้งภายในและภายนอก
คุณสมบัติของ ปั๊มน้ำแบบอัตโนมัติ รุ่น CP
มอเตอร์พลังสูง ส่งกำลังน้ำได้แรง ทนทาน กล่องเก็บสายไฟ ปกป้องชุดสายไฟและอุปกรณ์เก็บประจุไฟฟ้า ( Condenser ) จากน้ำ แมลง และหนู เสริมความมั่นใจอีกชั้นด้วยกล่องเหล็กพิเศษสำหรับครอบอุปกรณ์เก็บประจุไฟฟ้าภายใน มี Thermal Protector ป้องกัน Motor ไหม้ ในสภาวะที่ใช้งานผิดปกติ ชุดหัวปั๊มทำจากทองแดงผสม ทำให้ทนทาน และไม่เป็นสนิม ฝาครอบพลาสติกเนื้อหนาพิเศษ ใช้วัสดุไม่ลุกลามไฟ ทนทุกสภาวะ พร้อมน็อตยึดฝาครอบ เพิ่มความแข็งแรง ปลอดภัย ชุดเรือนปั๊มใช้พลาสติกคุณภาพสูง ลดจำนวนน๊อตยึดเพื่อลดโอกาสเกิดสนิมทั้งภายใน - และภายนอกเพิ่มสายดิน เพื่อความปลอดภัยในการติดตั้งเครื่องเมื่อใช้งาน


รุ่น W ราคา
CP-255Q5 250 5,208 -
CP-405Q5 400 7,403 -

 

วิธีการติดตั้งปั๊มน้ำ มิตซูบิชิ Q5 รุ่นCP


ปั๊มน้ำมิตซูบิชิรุ่น IP ปั๊มน้ำอินเวอร์เตอร์

ทำงานอัตโนมัติตามจังหวะ เปิดปิดก๊อกน้ำ มอเตอร์ขนาด 500W ช่วยเพิ่มแรงดันคงที่ ส่งน้ำได้มากถึง 51ลิตร ต่อนาที รองรับการเปิดใช้น้ำมากสุดถึง 10จุดในเวลาเดียวกันเหมาะสำหรับที่พักอาศัยขนาดกลางถึงใหญ่ ประหยัดพลังงานเป็นเยี่ยม IP-505Q3 ชุดควบคุมระบบอินเวอร์เตอร์ ( INVERTER CONTROL ) ติดตั้งวงจรกรองสัญญารบกวนที่ติดตั้งแยกออกมาจากแผงวงจรหลักเพื่อเพิ่มความทนทานในการใช้งานระบบเพิ่มแรงดันน้ำโดยอัตโนมัติ เมื่อมีการเปิดใช้น้ำ ส่งน้ำอย่างต่อเนื่อง และรักษาปริมาณน้ำสม่ำเสมอจึงเหมาะ สำหรับใช้กับเครื่องทำน้ำร้อน หรือเครื่องทำน้ำอุ่นภายในบ้าน
คุณสมบัติของ ปั๊มน้ำแบบอัตโนมัติ รุ่น IP
ระบบอินเวอร์เตอร์ ควบคุมการหมุนของมอเตอร์ให้สัมพันธ์กับปริมาณการใช้น้ำจริงทำให้ลดรอบการทำงานของมอเตอร์สามารถลดการใช้พลังงานที่เกินความจำเป็นช่วยให้ประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้ถึง 40% มอเตอร์แบบ DCBL นวัตกรรมล่าสุดจากประเทศญี่ปุ่น มอเตอร์โครงสร้างเรซิ่นปลอดภัยสูงป้องกันน้ำและแมลงเสียงเงียบมากพร้อมเทคโนโลยีการพันขดลวดมอเตอร์แบบพิเศษ ( JOINT WRAP DC MOTOR ) เพิ่มแรงบิดลดการสูญเสียพลังงาน ควบคุมการทำงานด้วยระบบอีเล็คทรอนิคส์ ( PRESSURE SENSOR & FLOW SENSOR ) ตรวจวัดแรงดันน้ำและอุปกรณ์ตรวจวัดปริมาณการใช้น้ำ ช่วยให้เครื่องตอบสนองการใช้งานได้อย่างรวดเร็วแม่นยำและเพื่อให้ปั๊มน้ำสร้างแรงดันคงที่ตลอดเวลา มีระบบไฟฟ้าแจ้งเตือน และป้องกันปั๊มน้ำจากความผิดปกติ ในกรณีเกิดกระแสไฟฟ้าเกิน หรือไม่มีน้ำเข้าเครื่องตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ระบบจะตัดการทำงาน เพื่อป้องกันความเสียหายและแสดงสภาวะผิดปกติด้วยหลอด LED ที่ชุดควบคุมช่วยให้สามารถตรวจสอบสาเหตุเบื่องต้นได้ด้วยตัวเอง ถังแรงดัน บรรจุก๊าซไนโตรเจน พร้อมแผ่นยางไดอะแฟรม ทนทาน ปลอดสนิมให้แรงดันได้สม่ำเสมอตลอดอายุการใช้งาน ขนาดเล็ก ประหยัดพื้นที่ที่ติดตั้งมากกว่า ทางออกน้ำเลือกได้ 2 ทาง เพิ่มความสะดวกในการติดตั้ง ดูสวยงามเรียบร้อย ฐานรองออกแบบเฉพาะ ป้องกันน้ำขังใช้วัสดุคุณภาพสูง ทนแดด ทนฝน ชุดหัวปั๊มทำจากทองแดงผสม ทำให้ทนทาน และไม่เป็นสนิม 
เพิ่มสายดิน เพื่อความปลอดภัยในการติดตั้งเครื่องเมื่อใช้งาน

รุ่น W ราคา
IP-505Q5 500 25,027 -

 

วิธีการติดตั้งปั๊มน้ำ มิตซูบิชิ Q5 รุ่นIP


ตัวอย่างรูปแบบการใช้งานปั๊มน้ำมิตซูบิชิ

แหล่งน้ำจากบ่อหรือถังพักที่อยู่ใต้ดิน (ควรใช้เฉพาะน้ำสะอาดเท่านั้น ) ควรติดตั้งปั๊มน้ำให้ใกล่บ่อมากที่สุด ที่ความลึกเกิน 3เมตร ให้ถอดสปริงค์ที่วาล์วกันน้ำย้อนกลับออก ( ยกเว้นรุ่น EP )


แหล่งน้ำจากถังพักบนดิน (ควรใช้เฉพาะน้ำสะอาดเท่านั้น ) การติดตั้งในแนวราบ หากมีการติดตั้งในแนวราบทุกระยะ 10เมตร จะทำให้ความสามารถในการส่งสูงสุดลงลง 1เมตร
ราคาด้านบนเป็นราคาอ้างอิงจาก บจก. เฉิงกัง อิเลคทริคัล เอ็นจิเนียริ่ง ( ประเทศไทย ) *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้กรุณาเช็คราคาล่าสุดกับฝ่ายขายก่อนทุกครั้ง
http://line.me/ti/p/~@motorsts